Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Hàn Quốc


Seolleongtang Canh xương bò ngon tuyệt vời tại Hàn Quốc

Những công đoạn vô cùng tỷ mỉ tạo nên một sản một món ăn vô cùng hấp dẫn. Seolleongtang một món ăn hấp dẫn tại Hàn Quốc đáng để đem về gia đình thưởng thức hàng ngày.

 

 

seolleongtang-canh-xuong-bo-ngon-tuye-t-vo-i-ta-i-ha-n-quo-c

 

Nếu ai đang có ý định Du lịch Hàn Quốc thì hãy thưởng thức món canh xương bò hay còn gọi là seolleongtang được làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Đây là món súp được sử dụng trong bữa ăn của người Hàn . Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong nước này thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ong sẽ thưởng thức nó cùng các nhà hoàng tộc

Xương bò được ninh kỹ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn đi kèm đươc bày biện trước là kim chi củ cải.

Công đoạn làm món ăn này được chế biết tỷ mỉ n sương bò và thịt sẽ  được ngâm khoảng 2 tiếng hay lâu hơn và rửa sạch để ráo nước

Riêng thịt sau khi để ráo nước thì cho vào tủ lạnh đợi dùng thôi. Sau đó cho xương vào một nồi lớn (nồi khoảng 8 lít) với nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt độ cao sau đó giảm dần nhiệt độ và duy tri tầm 5 phút. Cần phải tỉ mỷ rửa sạch sương để hết bọt nâu. Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức độ trung bình.

 

seolleongtang-han-quoc

 

Đậy vung, đun sôi cho đến khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, khoảng từ 3 – 4 giờ (hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian). Cho thêm nước từ 1 – 2 lần trong quá trình đun để tránh cho nước bị cạn. Sau đó bạn cho thịt vào nồi nước dùng xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng 1,5 giờ). Sau đó vớt ra ngoài để nguội thái mỏng.

Tiếp tục cho vào nồi xương . đun ở nhiệt độ cao và cho giảm nhiệt độ cao và giảm dần nhiệt độ Đậy vung rồi đun trong 3 – 5 tiếng cho đến khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để tránh bị cạn. Lại đổ nước dùng vào nồi đã chứa nước dùng để nguội ban nãy.

Những công đoạn vô cùng tỳ mỉ để tạo ra được món ăn độc đáo của Hàn Quốc. Nếu bạn đang muốn thưởng thức món ăn chính hiệu hãy đến với Hàn Quốc hoặc có thể tự làm món ăn này và cảm nhận từ nó.

Mọi thông tin về các tour du lịch Hàn Quốc , tour  ghép đoàn hàn quốc,... Xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Danco Travel để được cung cấp thông tin chi tiết. Xin chân thành cám ơn !

 


Tin khác cùng chuyên mục: