Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Những món ăn được yêu thích nhất mùa xuân ở du lịch Hàn Quốc

Trứng jukkumi có màu sắc, hình dáng và kích cỡ giống gạo, có vị nhẹ và rất ngon. Đặc sản của du lịch Hàn Quốc

nhung-mon-an-duoc-yeu-thich-nhat-mua-xuan-o-du-lich-han-quoc

Jukkumi, hay bạch tuộc con là những con bạch tuộc nhỏ hơn bình thường 10 – 20cm. Bạch tuộc thường sẽ hơi chắc thịt và một tua sẽ dài hơn các tua còn lại nhưng jukkumi có thịt mềm hơn và cả 8 tua đều dài bằng nhau, những con bạch tuộc có trứng. Trứng jukkumi có màu sắc, hình dáng và kích cỡ giống gạo, có vị nhẹ và rất ngon. Đặc sản của Du lịch Hàn Quốc

☞ Món ăn

1. JukkumiSamgyeopsalBokkeum: Món ăn này có jukkumi và samgyeopsal (thịt ba chỉ nướng), được nướng với rau và bánh gạo cùng sốt cay nóng đây là sự kết hợp tuyệt vời. Sau khi bạn ăn hết jukkumi, bạn có thể xin thêm cơm để rang trên mặt chảo còn nước sốt. Các nhà hàng phổ biến tại các quận mua bán sầm uất trong các thành phố lớn hoặc phu vực bờ tây là điểm đến hoàn hảo.


2. JukkumiShabu-shabu: Món ăn jukkumi độc đáo này được nấu cùng nước lẩu rau cho vị dai và mềm mềm. Mỳ cắt hoặc bánh bột mỳ được cho vào nồi sau để không bị nhừ. Nước lẩu rất vừa miệng, và không quá cay nên mọi người đều có thể ăn rất vừa miệng với những du khách đã cùng thưởng thức. Có thể tìm thấy nhiều nhà hàng chuyên jukkumishabu-shabu tại bờ đông, nơi bắt được rất nhiều jukkumi và cũng là nơi thưởng thức nó ngon nhất.

Cua Hoàng đế tươi

 

Từ tháng 2 tới giữa tháng 3 là thời điểm tuyệt vời nhất để ăn cua hoàng đế. Thường được bắt tại bờ đông, cua hoàng đế rất ngon và đã từng được lựa chọn làm đặc sản dân lên các bữa tiệc của vua và hoàng gia.

☞ Món ăn

Daege-jjim: Về cơ bản, cua hoàng đế được hấp lên để thưởng thức. Sau đó được cắt thành các miếng nhó vừa tay để tiện ăn uống. Thông thường, cơm được trộn trong mai cua với thê gọi “cua bơ”. Có nhiều các con phố với các nhà hàng vua hoàng đế tại Uljin và Yeongdeok tại Gyeongsangbuk-do như làng Cua Yeongdeok. Các nhà hàng cua hoàng đế cũng có mặt tại những con phố mua bán sầm uất tại các thành phố lớn như Seoul và Incheon. với hương vị riêng biệt.

 

Rau mùa xuân: tươi và tốt cho sức khỏe 

Khí hậu bắt đầu ấm lên vào mùa xuân, cây cỏ khắp du lịch Hàn Quốc bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Có nhiều loại rau mùa xuân khác nhau tại Hàn Quốc như ssuk (ngải cứu), gondeurae, gosari (dương xỉ), dalle (hành dại), và naengi (rau tề) cùng nhiều loại rau đặc biệt khác. Mùa xuân tới cùng những loại rau xanh bổ dưỡng này giúp cân bằng các bữa ăn thường ngày.

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: