Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Những điều bất khả xâm phạm ở du lịch Hàn Quốc

Người xưa có câu phép vua thua lệ làng, bởi vậy vốn văn hóa của mỗi quốc gia sẽ có điểm khác biệt. Nhất là khi đi du lịch bạn cần tôn trong điều đó. Dưới đây Danco Travel sẽ gợi ý cho bạn những điều đấy

nhung-dieu-bat-kha-xam-pham-o-du-lich-han-quoc

Bỏ giày dép trước khi vào nhà, cách thức rót rượu hay không nói một số vấn đề nhạy cảm là những điều cần lưu ý khi đến với du lịch Hàn Quốc.

Kim chi là biểu tượng văn hoá nổi bật của người dân Hàn Quốc, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi bữa và sử dụng làm món ăn kèm quen thuộc không thể thiếu trong mọi bữa ăn. Một số người nước ngoài không quen với vị chua cay của kim chi, nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương đâu.Bỏ giày trước khi vào nhà là nhất điều phải nhớ khi ghé thăm các gia đình ở du lịch Hàn Quốc. Người Hàn có mối quan hệ đặc biệt với sàn nhà, nơi họ ngồi và nằm nghỉ. Vì thế để sàn nhà bẩn là điều không thể tha thứ đối với người Hàn Quốc, bạn buộc phải tôn trọng và làm theo nêu muốn được vào nhà.Soju được xem như quốc tửu của người dân Hàn. Tuy nhiên việc uống rượu cũng có những quy tắc nghiêm ngặt như: không bao giờ tự rót rượu cho mình, khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn, đặt một tay trên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng đối với người ngồi cạnh. 


Giống nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn ăn cơm trong hầu hết các bữa hàng ngày của họ. Tuy nhiên thay vì dùng đũa, người Hàn dùng thìa để ăn và không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Ngoài ra, đũa cũng không được để dính cơm vì điều này được ví như cúng cơm cho người chết, phạm vào điều kiêng kỵ của họ.Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt nghiêm túc nhất đối với người xung quanh, đôi khi có phần cau có nếu bạn chưa quen. Vì thế, đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” nhưng không nở nụ cười thân thiện. Thì đừng vội đánh giá họ bạn nhé.Các thành phố ở du lịch Hàn Quốc thường rất đông đúc, vì thế hãy coi việc bị xô đẩy hay va cùi chỏ vào người là điều bình thường. Đừng cau có hay khó chịu trong trường hợp đấy nhé bạn.Biểu tình là điều thường thấy ở nơi đây với rất nhiều phương pháp: từ ôn hoà đến bạo lực, hay cả những cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay để ong phủ kín người, là điều bạn có thể sẽ được nhìn thấy.Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi nổi tiếng này. Du khách khi đến đây được khuyên leo núi một lần để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao, nhất là vào buổi sáng.Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm tăng sự dẻo dai cho cơ thể của mình vậy. Món nổi tiếng ở các nhà hàng là “súp thịt chó”. Bạn có thể ghé qua và thưởng thức nó.

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc vô cùng mạnh. Vì thế, đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20 là điều không nên. Điều đó có thể gây nên sự phẫn nộ mà du khách không thể lường trước. Nên tránh nếu bạn muốn bình yên.

Du lịch Hàn Quốc nổi tiếng với những khung cảnh nên thơ, đẹp đến lạ thường, hãy cùng chúng tôi khám phá điều này trong Tour du lịch Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và tránh những điều trên.

 


Tin khác cùng chuyên mục: