Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà bạn cần ghi nhớ

Một chuyến du lịch Hàn Quốc chắc hăn đang là điều mơ ước của mỗi người. Những tuy nhiên để có thể tận hưởng hết chuyến đi thì bạn thì bạn vẫn nên tìm hiểu từ những người đã từng đi trước đó

 

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-ma-ban-can-ghi-nho

 

Một chuyến du lịch Hàn Quốc chắc hăn đang là điều mơ ước của mỗi người. Những tuy nhiên để có thể tận hưởng hết chuyến đi thì bạn thì bạn vẫn nên tìm hiểu từ những người đã từng đi trước đó. Để có thể rút ra được kinh nghiệm cho chuyến du lịch của mình được hoàn hảo hơn.

 

 

1. Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm dành cho điện thoại


Hàn quốc có phương tiện di chuyển tiện ích như tàu điện ngầm. Vì vậy việc cần biết rõ các hoạt động của tàu điện ngầm là việc nên làm. Jihachul App là ứng dụng vô cùng cần thiết dành cho hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có cập nhật bản đồ hệ thống tàu điện ngầm của các thành phố như: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

 

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc

 

Jihachul App

Ứng dụng Jihachul, chạy cả 2 nền tảng iOS và Android

Với ứng dụng Jihachul, bạn có thể:

– Tính thời gian di chuyển giữa 2 ga bất kỳ trong cùng mạng lưới tàu điện.

– Xem bản đồ khu vực của bất kì ga nào, bao gồm cả vị trí của các cửa ra.

– Xem các thông tin về số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga…

 

2. Du lịch bụi với thẻ T-money


T-Money là một dạng debit card đây là một loại thẻ được sử dụng vô cùng rộng rãi tại Hàn Quốc,. Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên tìm đến một cửa hàng tiện ích gần nhất và mua 1 chiếc thẻ T-Money có giá từ 2.000 đến 3.000 Won. Sau đó bạn sẽ phải bỏ thêm tiền vào đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Khi kết thức chuyến du lịch Hàn Quốc , bạn sẽ có thể dùng vào lần sau nếu số dư còn thừa bạn sẽ được trả lại tự động tại cây rút tiền.

 

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà bạn cần lưu ngay

 

Thẻ ghi nợ Debit Card T-Money

 

3. Học một số từ tiếng Hàn thông dụng


Hàn Quốc rất ít dùng tiếng Anh nên nếu du lịch tới Hàn Quốc thì bạn nên tích góp những câu nói thông dụng để không bị bối rối trong quá trình du lịch Đà Nẵng.

 

4. Đừng ngại hỏi đường khi đi du lịch Hàn Quốc


Người Hàn Quốc rất thân thiện nhất là với du khách hay các khách phương xa. Chính vì vậy, nếu bạn chẳng may bị lạc đường hoặc không tim thấy địa điểm thì có thể hỏi người dân bản xứ nơi đây. Một số người dân tốt bụng thậm chí còn tận tình dắt bạn đến nơi nếu như họ rảnh. Tuy nhiên bạn nên hỏi những người trẻ tuổi hơn vì tâm tuổi thành niên họ có vốn tiếng anh khá tốt.

 

5. Hiểu về tiền tệ


Hiểu về tiền tệ là thứ vô cùng cần thiết đối với chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc mệnh giá 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. Hầu hết các ngân hàng mở cửa từ 9h30 sáng tới 4h30 chiều, từ thứ 2 tới thứ 6. Máy rút tiền tự động thường hoạt động 24/7. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở đất nước Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền lớn. Tuy nhiên bạn cần chuẩn chị tiền mặt nếu sử dụng ở các quán nhỏ có thể không trang bị thanh toán bằng thẻ.

 

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc

 

6. Hãy là khách hàng thông thái


Nếu vào 1 quán ăn và trong menu không ghi giá của từng món, đừng ngại hỏi chủ tiệm hoặc phục vụ trước khi order dù đó là tiệm ăn ven đường. Giá cả mỗi nơi mỗi khác và có thể bị đội lên cao c nếu bạn không để ý và hỏi trước.

 

7. Tham gia các tour tình nguyện miễn phí


Nếu là khách du lịch bụi và muốn du lịch Hàn Quốc, hãy tham gia tour của các bạn tình nguyện viên trong câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary. Những người bạn này sẽ là hướng dẫn viên du lịch của du khách nước ngoài khi họ đến với Seoul. Meteor Youth Voluntary Club không đòi hỏi bất kỳ chi phí nào ngoại trừ tự túc tiền đi lại, vé vào cửa tham quan, ăn uống hay tiền mua sắm. Các tourguide thông thạo các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung. Các bạn hãy vào trang web của câu lạc bộ meteoryouth.org để đăng ký và tìm hiểu.

8. Thang máy ở ga tàu điện ngầm
Nhiều du khách khi đi du lịch Hàn Quốc thấy ngạc nhiên vì lầm tưởng tháng máy ở ga tàu điện ngầm chỉ dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên nó phục vụ cho mọi đối tượng và được thiết kế dành cho những du khách có hành lý cồng kềnh. Một số thang máy không chịu đóng cửa dù bạn đã bấm nút nhiều lần, đừng nản lòng vì thang máy vẫn hoạt động bình thường và bạn nên kiên nhẫn đợi chút xíu.

 

9. Thuê áo Hanbok miễn phí


Hanbok là trang phục truyền thống Hàn Quốc từ nhiều đời nay, Đã đến đây quý khách không thử trang phục này. Ở Hàn Quốc có 1 số địa điểm cho thuê áo Hanbok miễn phí như:

 

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc

 

Cửa hàng nằm trong khu mua sắm Ssamziegil trên phố đi bộ Insadong
Shop bán sticker cho phép khách hàng mặc thử Hanbok, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải mua thêm 1 số sticker đáng yêu của shop với giá chỉ từ 5.000 đến 7.000 Won.

 

10. Đến sân bay sớm


Hãy đảm bảo bạn đến trước giờ bay 1-2 tiếng để làm thủ tục. Bạn nên nhớ sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc vô cùng rộng lớn. Một số sân bay ở Hàn Quốc sẽ yêu cầu nộp lệ phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi. Thông thường lệ phí này thu bằng tiền của nước sở tại, bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền trước. Ngoài ra bạn cũng nên đổi sẵn một it tiền của Hàn Quốc để không phải đổi tại sân bay

 

Trên đây là 10 kinh nghiệm quý báu khi đi du lịch Hàn Quốc, Hãy lưu chúng lại và bạn sẽ cần đến nó đó.

 


Tin khác cùng chuyên mục: