Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Jeonju điểm đến hấp dẫn cho du lịch Hàn Quốc

Jeonju là một trong số những điểm du lịch nổi tiếng nhất đối với người dân Hàn Quốc, nhờ những điểm hấp dẫn “duyên thầm” mà nơi này đang dần dần thu hút lượng khách du lịch mỗi năm ghé thăm.

jeonju-diem-den-hap-dan-cho-du-lich-han-quoc

1. Có hàng trăm căn nhà hanok

Những mái nhà cong cong hướng về phía trời xanh, những vách tường tẩy trắng bằng bùn và sân vườn yên tĩnh – chính là hanok, nhà ở truyền thống của giới quý tộc du lịch Hàn Quốc. Jeonju là nơi có đến hàng trăm ngôi nhà như vậy được xếp thành một hệ thống nối với nhau bằng con đường đá xanh được gọi là Jeonju Hanok Maeul, nằm ở ngay trung tâm. Chỉ còn rất ít ngôi nhà được dùng để ở, do phần lớn được chuyển đổi thành các nhà xưởng, bảo tàng mini, trà lầu và cửa hàng quần áo để phục vụ như cầu lớn không ngừng của du khách ghé thăm nơi đây.

 

2. Đây là quê hương của Bibimbap

Jeonju-diem-den-hap-dan-cho-du-lich-han-quoc

 

Bibimbap, món cơm trộn với rau, tương ớt, trứng… là một trong những ngôi sao của ẩm thực du lịch Hàn Quốc. Món ăn này có rất nhiều phiên bản, tựu chung đều xuất phát từ Jeonju. Đây không chỉ là quê hương, mà còn là nơi có món bibimbap ngon nhất: người dân Hàn quốc cho rằng đồ ăn tại Jeonju có hương vị ngon nhất ở đây.

Jeonju-diem-den-hap-dan-cho-du-lich-han-quoc-1

 

3. Và cũng là quê hương của vương triều Joseon

Theo lịch sử, người sáng lập ra vương triều lâu đời nhất (và cuối cùng) ở du lịch Hàn Quốc, Yi Seong-gye, xuất thân từ Jeonjun. Tranh ảnh và bài vị của đức vua được thờ phụng tại cung điện Gyeonggijeon, xây dựng năm 1410, ít lâu sau khi nhà vua băng hà (mới được trùng tu năm 1614), và có quang cảnh như bây giờ.

4. Bạn có thể ngủ như người hoàng tộc

Khá nhiều hanok hiện cũng là nhà khách, bao gồm cả căn nhà của cháu trai vị vua cuối cùng của Hàn Quốc khi tới đây tham quan. Ngủ ở hanok bạn sẽ ngả lưng trên chiếu trải trên sàn (loại sàn sử dụng ondol, hình thức sưởi dưới sàn độc đáo trong kiến trúc truyền thống ở đây)

 


Tin khác cùng chuyên mục: