Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Du lịch Hàn Quốc nhâm nhi những mùa đông ngon tuyệt vời

du-lich-han-quoc-nham-nhi-nhung-mua-dong-ngon-tuyet-voi


Cung với những bước chân lạnh lẽo trên những con đường khi đến du lịch Hàn Quốc.Những món ăn làm thay đổi không khi lạnh lẽo bốc phút chốc trở nên ấm cúng trở lại với mùi hương của bungeoppang, hotteok, khoai tây ngọt nướng và hoppang…và còn rất nhiều món ăn khác luôn luôn là những món ăn vặt yêu thích của người Hàn Quốc bất kể độ tuổi nào.


Những quầy hàng bán loại thực phẩm này tăng dần khi nhiệt độ giảm, rất dễ để tìm thấy những quầy hàng này ở các góc phố, mời chào thực khách dừng lại ăn một vài miếng trước khi tiếp tục chuyến đi của mình. Đứng trước bếp lò nơi đây thì dường như ai cũng bước về tuổi thơ ấu của mình.


Bungeoppang


Hình ảnh thường gặp ở trên các con phố Hàn Quốc là những quầy hàng bán bánh Bungeoppang. Bánh Bungeoppang được làm bằng cách đổ bột mỳ vào khuôn bánh hình cá chép (bungeo) và nhồi nhân đậu đỏ vào trong. Độ giày mỏng của loại  Bungeoppang còn tùy thuộc vào lượng bột mỳ và thời gian nướng nhưng hương vị thì sẽ luôn luôn làm bạn hài lòng.


Đối với nhiều người Hàn Quốc, hình ảnh bánh Bungeoppang và hương thơm phảng phất trong không khí của nó chính là dấu hiệu rằng mùa đông đã đến. Ngày nay thì bánh này đang rất phong phú và đa dạng có rất nhiều hình loại khác nhau như:  ingeoppang, mini-bungeoppang và Bungeoppang nhân các loại nguyên liệu khác nhân đậu đỏ truyền thống. Giá cả tùy loại bánh, nhưng  3 – 5 cái bánh Bungeoppang luôn được bán với giá 2.000 won.


Hoppang (Jjinbang)

 

Hoppang – Một loại bánh ngọt nấu sẵn là món ăn mùa đông của Hàn Quốc luôn được ủ nóng trong nồi hấp hoặc lò vi sóng trước khi ăn. Bánh Hoppang truyền thống là có nhân đậu đỏ phiên bản khác còn có nhân thịt, bơ, rau, khoai tây ngọt, bí đỏ,…

 


Cái tên Hoppang được lấy từ chữ tượng hình “ho ho” như tiếng thổi thức ăn nóng và cũng từ tiếng cười hạnh phúc của một gia đình khi ăn Hoppang cùng nhau. Mỗi chiếc bánh có giá tầm khoảng 700 – 1000 won. Món ăn nhanh này bạn cso thể mưa bất cứ ở đâu trên phố, các của hàng tạp hóa

 

Gunbam

 

Hạt dẻ nướng hay gunbam ở Hàn Quốc là một trong những món ăn vặt mùa đông phổ biến nhất bởi bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà. Hạt dẻ này cần rất nhiều thời gian để chế biến nên khi làm hơi mất thời gian n lại có một món vô cùng hấp dẫn. Hạt dẻ nướng thường được bán gần các chợ truyền thống đựng trong những túi giấy với giá 2.000 đến 3.000 won.

 


 

Tteokbokki

 

Tteokbokki là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc với hương vị đặc biệt cay nhưng vẫn ngọt ngào và thơm ngon. Nguyên liệu chính của món ăn này là garae tteok (bánh gạo hình dài hình trụ màu trắng), trộn chung với eomuk (chả cá) và nhiều loại rau như hành tây, bắp cải, cà rốt và ớt đỏ. Hỗn hợp này được dùng xchung và đun nóng

 


Bạn có thể thấy món Tteokbokki ở khắp nới khi đến du lịch Hàn Quốc. Những cửa hàng Tteokbokk nhượng quyền nhiều vô kể và có rất nhiều hương vị Tteokbokk khác nhau như vị cà ri, bơ và jajang (tương đậu nành đen). Giá còn tuy thuộc vào cưa hàng tâm từ  2.500 đến 3.500 won miễn phí nước dùng chả cá.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: