Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Điều đặc biệt trong bữa ăn với người Hàn Quốc

Đối với người dân ở du lịch Hàn Quốc, việc với tay qua mặt ai đó để lấy khăn ăn là điều bình thường nhưng nếu mở lời nhờ lấy hộ, bạn sẽ bị coi là thô lỗ.

dieu-dac-biet-trong-bua-an-voi-nguoi-han-quoc


"Trước khi rời khỏi du lịch Hàn Quốc, tôi đi ăn tối với các đồng nghiệp bản địa, ngồi cạnh một phụ nữ từng có thời gian sống ở Mỹ một thời gian dài. Khi tôi nhờ cô ấy lấy hộ khăn ăn, cô ấy vẫn giúp. Nhưng ý nghĩa trong việc này lại làm tôi bất ngờ", Frank Ahrens, tác giả một cuốn sách nói về Hàn Quốc cho hay.


du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thoải mái vươn tay qua mặt người ngồi bên cạnh để lấy khăn ăn trong bữa ăn.


Ở Mỹ, chuyện nhờ lấy khăn ăn vì không muốn vươn tay qua mặt người khác lúc đang dùng bữa là bình thường cũng như lịch sự. Nhưng ở du lịch Hàn Quốc, cô đồng nghiệp nhắc nhở Frank đó là hành động thô lỗ và bất lịch sự. "Thật bất lịch sự khi nhờ ai đó lấy khăn ăn hộ vì anh đã vô tình khiến họ gián đoạn việc ăn uống của họ", người phụ nữ cho hay.

 

Điều này khiến Frank nhớ lại hành động anh từng cho là kỳ lạ của các đồng nghiệp 3 năm trước, khi họ vô tư vươn tay qua mặt anh lấy khăn ăn lúc đang dùng bữa bình thường.

Nhiều du khách tới du lịch Hàn Quốc cũng cảm thấy bất ngờ với một số nét văn hóa của người bản địa nơi đây. Ví dụ khi chủ quán mang cốc ra, người phương Tây thường cầm chai bia, rượu rót vào cốc để tự uống. Còn với dân du lịch Hàn Quốc, người ít tuổi hơn phải rót đầy cốc để mời tiền bối của mình. Họ cũng không tự rót rượu vào cốc của mình vì điều này bị coi là bất lịch sự, thô lỗ. Cách làm đúng là đợi một người khác rót cho.

Bên cạnh đó, người dân du lịch Hàn Quốc cũng có một số điều cấm kỵ nhiều du khách đánh giá là lạ lẫm, trong đó có chuyện kiêng số 4. Với họ, đây là con số mang lại điềm xui xẻo. Nhiều tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc còn không có tầng 4 và dùng tầng F thay thế cho số tử đó.

 

Trường hợp yêu một cô gái xứ sở kim chi, khi đi ăn cùng nhau, nàng có thể nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà đâu. Hãy hiểu rằng điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn rồi đấy. Nhiều người còn tin cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà, anh ấy sẽ "bay" đi mất vì bụng lúc bấy giờ chứa rất nhiều cánh. Đây có lẽ là quan niệm khá lạ lẫm nhưng đó chính là điều mà người dân ở du lịch Hàn Quốc

 


Tin khác cùng chuyên mục: