Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


Đậu phụ địa ngục, món ăn tàn nhẫn nhất du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản nổi tiếng với những cảnh đẹp tuyệt vời, thơ mộng, nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn nổi tiếng về độ tàn nhấn và kinh dị, như bạch tuộc nhảy hay đậu phụ địa ngục

dau-phu-dia-nguc-mon-an-tan-nhan-nhat-du-lich-nhat-ban

Để tạo ra món ăn, những con chạch nhỏ bé phải trải qua ba tầng địa ngục: nước nóng, bị khoá chặt trong miếng đậu phụ và bị ăn khi vẫn còn thoi thóp để người ăn thưởng thức.

Dojo tofu còn được biết đến với tên gọi “đậu phụ địa ngục” cái tên đã gợi ra sự tàn nhẫn trong cách thưởng thức cũng như chế biến. Không ai biết món ăn xuất hiện từ khi nào, nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa của người dân du lịch Nhật, tạo ra một cánh cửa địa ngục làm “đông cứng” sinh vật sống bên trong đây sẽ chết dần và thoi thóp.

Xem thêm: Dak-Galbi hấp dẫn tại Sinchon, du lịch Hàn Quốc

Bên cạnh cái tên dojo tofu, người phương Tây thường gọi món này là “Baby Eel Tofu”, do được tạo thành từ hai nguyên liệu chính: cá chạch con (dojo) và đậu phụ tươi. Công thức nấu món đậu phụ địa ngục khá đơn giản: cho nước nguội vào một chiếc nồi và thả những con chạch nhỏ để chúng tung tăng bơi lội trong làn nước mát rượi. Khi nước bắt đầu nóng dần lên, đặt một miếng đậu phụ vào giữa nồi. Ngay lập tức, những con chạch để tránh bị luộc chín sẽ điên cuồng lao vào miếng đậu mà không biết rằng chúng đã bị “khoá” trong một bức tường, chấp nhận bị luộc chín tới chết thoi thóp mới thôi


Một thực khách sau khi quan sát quá trình chế biến đã từ chối món ăn này và chia sẻ: “Sự độc ác nằm ở chỗ, ngay giờ phút những con chạch tưởng đã thoát được tử thần thì hoá ra chúng lại đến với một địa ngục đáng sợ hơn với nó. Có nhiều người thậm chí còn chẳng chờ cho những con chạch chết hẳn mà thản nhiên ăn khi chúng còn thoi thóp để cảm nhận được những vị ngon của nó. Đó là tầng địa ngục thứ 3. Ăn ở mức độ nào là tuỳ khẩu vị của mỗi người”, tính cho đến nay, món ăn này đã bị lên án rất nhiều, tuy nhiên món ăn này cũng à món ăn ưa thích của rất nhiều người khi tới với nơi đây.


Cách đây vài năm, một chương trình truyền hình ở du lịch Nhật Bản đã thử quay món đậu phụ địa ngục tại nhà hàng Konsori nổi tiếng về món ăn này. Với sự nổi tiếng từ trước, hàng ngàn con chạch nhỏ đã được tìm mua để tái hiện món ăn chân thực nhất. Tuy nhiên, sự thật là người làm thường không căn được chính xác thời gian cho đậu hũ và liên tục thất bại khi quay trên sóng trực tiếp. Cảnh tượng những con chạch bé nhỏ liên tục bị luộc chín tới chết đã khiến người xem phẫn nộ, buộc chương trình phải dừng sau một thời gian ngắn phát sóng, chương trình đã dùng lại, tuy nhiên món ăn này vẫn đã và đang được mọi người chú ý đến bởi sự tàn nhẫn, độc ác của nó. Thuy nhiên không thể phủ nhẫn sự thơm ngon, độc đáo của món ăn.

Tham gia tour du lịch Nhật Bản để khám phá món ăn hấp dẫn nhất ở nơi đây, cũng như ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng của nơi đây.

 


Tin khác cùng chuyên mục: