Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


7 sự thật giật mình cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Hàn quốc là một điểm đến vô cùng thú vị , là mảnh đất trai xinh gái đẹp đang được rất nhiều người mê

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc

 

Ngoài đó Du lịch Hàn Quốc ngày nay đang là điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch với nhiều điều thú vị khác nhau. Chúng ta hay tìm hiểu 7 điều thú vị khiến người nghe phải đững sững lại.

7 điều mà khách du lịch Hàn Quốc nên biết.

1. Quạt máy có thể gây… chết người

Người hàn quốc cho rằng nếu nằm cạnh quạt trong phòng kín th, con người có thể đột tử do hạ thân nhiệt. Tuy rằng không ro lời đồn nay có nguồn gốc từ đâu, nhưng có ý kiến cho rằng thông tin thiếu xác thực này được truyền ra nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng trong cuộc khủng hoảng năng lượng những năm 1970.

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc

 

Xem thêm : Du lịch Hàn Quốc Mùa mưa mùa của những tác phẩm nghệ thuật đẹp lung linh

 

2. Đường truyền internet thuộc hàng nhanh nhất thế giới những lại luôn bị giới hạn

Hàn Quốc là đất nước có tốc độ truyền internet nhanh nhất thế giới, nhưng bù lại, đường truyền mạng ở nước này luôn bị quản lí, kiểm duyệt chặt chẽ các trình duyệt. Thậm chí, có luật quy định rằng để sử dụng trình duyệt mạng, người sử dụng cần phải đăng ký tên thật và bằng chứng minh thư của mình.

3. Hàn Quốc là nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới

“Nhậu” đây là nét ăn hóa của ngừi Hàn Quốc. Theo báo của Euromonitor, một người hàn quốc tiêu thụ khoảng thừ 13,7 lit bia mỗi tuần – thuộc hàng cao nhất trên thế giới, gấp đôi mức tiêu thụ của đất nước đứng thứ 2 về mức độ tiêu thụ bia rượu đó là nước Nga

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc-1

 

4. Các tập đoàn lớn luôn tài trợ cho game thủ

Các tập đoàn lớn như Samsung và SK Telecom là nhà tài trợ chính thức của các giải đấu trò chơi điện tử. 

Tương tự như cách Apple hay Microsoft tài trợ cho các game thủ Bắc Mĩ, thì tại Hàn Quốc, các tập đoàn lớn luôn là nhà tài trợ chính thức của các giải đấu trò chơi điện tử. Với sự ủng hộ tài chính này, giới game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc có thể chuyên tâm luyện tập để nâng thứ hạng trên trường thế giới và dần biến Hàn Quốc thành một “chiến binh” bất khả chiến bại trong các giải thi đấu trò chơi.

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc-2

 

5. Không viết tên bằng mực đỏ

Viết tên người khác bằng mực đỏ là một điều tuyệt đối cấm kị ở xứ sở kim chi. 

Ở Hàn Quốc người ra không sử dụng mực đỏ để viết bởi người ta quan niêm rằng những ai sử dụng mực đỏ. Niềm tin này bắt nguồn từ một phong tục có từ thời xa xưa, người hàn sử dụng mực đỏ 

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc-3

 

6. Một ngày học kéo dài trong thời gian là 15 tiếng 

 Để có được tấm bằng vào đại học thì những học sinh cấp 3 cần phải bỏ thời gian học ngày học đêm, dành 15 tiếng để học tại trường và được rèn luyện kỹ năng cao nên tỷ lệ đỗ đại học ở Hàn Quốc rất với năng lực thực sự của các học viên.

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc-4

 

7. Không làm ồn trên phương tiện công cộng

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bước lên tàu điện ngầm của Hàn Quốc bởi sự yên tĩnh. Hàn Quốc là một đất nước phát triển công nghiệp và cũng bận rộn không thua kém gì nước  Nhật Bản nên người Hàn thường tranh thủ ngủ một chút trên tàu điện trước khi đến chỗ làm. Vì thế nếu vô tình bạn lỡ tắt chuông điện thoại thì bạn sẽ thấy được những gương mặt khó chịu đang hướng về phía bạn đó. 

 

Xem thêm :  Du lịch Hàn Quốc ngắm hàng cây rẻ quạt thiên đường của phim hàn

 

7-su-that-giat-minh-can-luu-y-khi-du-lich-han-quoc-5

 

Nên sau khi đọc xong bài biết này nếu có dịp du lịch Hàn Quốc bạn nhớ chú ý những điều trên để tránh những sai sót làm mất đi hình tượng của mình trong mắt người dân nơi đây. CHúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ !

 


Tin khác cùng chuyên mục: