Tour du lịch Hàn Quốc - Công ty du lịch Danco Việt Nam

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Hàn Quốc


4 món quà kiêng kị không nên tặng khi đến du lịch Hàn Quốc

4-mon-qua-kieng-ki-khong-nen-tang-khi-den-du-lich-han-quoc

 

Ở đâu thì cũng có phong tục riêng và những điều kiêng kỵ . Vậy khi đến du lịch Hàn Quốc đến với xứ sở kim chi nếu bạn có ý định đến thăm ai đó là người quen thì hãy lưu ý không nên tặng những món quà sau nhé.

 


1. Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

 

Bạn xem một chương trình nào đó quảng cáo giới thiệu những con giao chiếc kéo rất đẹp bạn liên tưởng ngay mình sẽ tặng nó cho thầy giáo Teakwondo của mình. Nhưng tuy nhiên, mặc dù trông nó tuyệt vời đấy nhưng đây là thứ mà không có người Hàn Quốc nào muốn nhận làm quả cả đâu. Lý do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lý và nó còn làm ảnh hưởng đến tình bạn giữa 2 người. Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi vì họ không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quả quyết đây là thứ đồ hữu ích cho người bạn xứ kim chi của mình, khi trao quà hãy để người đó đưa bạn một ít tiền. Một số tiền tượng trưng đưa cho người tặng sẽ biến món quà thành một món hàng và vì vậy, mỗi quan hệ sẽ không bao giờ bị cắt đứt.

 

giao-keo

4 món quà kiêng kị không nên tặng khi đến du lịch Hàn Quốc
 
 

2. Tặng Giày


Có rất nhiều người truyền miệng  thì việc tặng cho bạn bè cặp giày, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân...  thì cũng như cung cấp cho họ trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Điều này ở nước ta có thể những với Hàn Quốc thì không hay. Vì nó tượng tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

 

khong-nen-tang-gi-khi-den-han-quoc
 
 

 

3. Tặng khăn tay


Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà từ lâu nhưng theo quan niệm mê tín của người Hàn, Khăn tay được dung lau mồ hôi và lau nước mắt. Điều này như nhắc đến nỗi khổ và sự mất mát của họ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định tặng món quà này cho họ thì đừng nhé hãy chọn một món đồ khác.

khong-nen-tang-gi-khi-den-han-quoc


 
 
4. Thiệp viết mực đỏ


Những người chu đáo thường thích viết một tấm thiệp nhỏ đính kèm theo món quà để tặng người thân bạn bè. Tuy nhiên nếu muốn tặng thiệp cho một người bạn Hàn, bạn hãy cân nhắc về màu mực trước khi viết nhé. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Chính vì thế người Hàn Quốc không muốn nhận những thiệp có ghi chữ màu đỏ.

 

khong-nen-tang-gi-khi-den-han-quoc

 

Chỉ với 4 phong tục đơn giản thế thôi nhưng nó lại là điều mà ta cần phải chú ý tới, để tranh làm mất đi tình bạn đẹp giữa mình và người đó. Chúc các bạn chó chuyến Du lịch Hàn Quốc vui vẻ bên người thân và gia đình !

 


Tin khác cùng chuyên mục: